Uncategorized

เลือกวิธีปลดล็อกประตูของ Unicor Digital Door Lock มีกี่วิธี ?

เนื่องจากปัจจุบัน ประตู Digital Door Lock ออกแบบมาให้สามารถปลดล็อกได้หลายวิธี ในแต่ละวิธีก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แนะนำให้พิจารณาตามลักษณะการใช้งานหรือ Lifestyle ของเป็นหลัก โดยที่สินค้าของ Unicor เราจะมี Function ต่างๆที่ปลดล๊อกได้ดังนี้

#การกดรหัสผ่าน การกดรหัสผ่าน (Password / Passcode) เป็นวิธีการปลดล็อกประตูที่เป็นพื้นฐานของประตู Digital Door Lock ทุกยี่ห้อ โดยกำหนดรหัสผ่านด้วยตนเองได้ตั้งแต่ 4 – 16 หลัก ซึ่งขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของแต่ละรุ่น บางรุ่นสามารถบันทึกรหัสผ่านได้หลายชุด เพื่อรองรับต่อการใช้งานของทุกคนภายในบ้าน อีกทั้ง การกดรหัสผ่านยังเป็นวิธีที่สะดวกและปลอดภัย จึงค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะเพียงกดรหัสผ่านให้ถูกต้องก็เปิดประตูบ้านได้ง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องพกกุญแจให้ยุ่งยากเลย

#การใช้Keycard สำหรับการปลดล็อกประตูด้วย Keycard หลายคนคงคุ้นเคยกับการเข้าพักในโรงแรมหรือการแตะบัตรพนักงานเพื่อเข้าสู่ออฟฟิศ หากคุณใช้ประตู Digital Door Lock คุณก็สามารถเปิดประตูบ้านด้วย Keycard ได้เช่นกัน ส่วนใหญ่มาพร้อมกับ Keycard จำนวนมากกว่า 1 ใบ (สำหรับ Unicor ให้มากถึง 4 ใบ พร้อม สติ้กเกอร์ การ์ด แผ่นเล็ก) ซึ่งบางยี่ห้อสามารถลงทะเบียนได้สูงสุดถึง 50 ใบ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณจัดเก็บไว้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการหล่นหายและมีบุคคลอื่นสวมรอยนำ Keycard มาเปิดประตู

#การScanลายนิ้วมือ (Fingerprint)การ Scan ลายนิ้วมือ ถือเป็นวิธีการปลดล็อกประตูที่มีความปลอดภัยสูงมาก เห็นได้จากที่องค์กรต่าง ๆ ใช้เพื่อผ่านเข้าและออกบริเวณที่เป็นความลับ เนื่องจากลายนิ้วมือสามารถระบุอัตลักษณ์เฉพาะบุคคลได้ ในปัจจุบันหลายยี่ห้อได้พัฒนาเทคโนโลยี Digital Door Lock ของตนเอง จึงทำให้คุณ Scan ลายนิ้วมือได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังบันทึกได้หลายลายนิ้วมืออีกด้วย ส่วนตำแหน่งของจุด Scan แต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันไป บางรุ่นอยู่ที่บริเวณก้านมือจับประตู บางรุ่นอยู่ที่แป้นบนตัวเครื่อง

#การสั่งการผ่าน Applicationปฏิเสธไม่ได้ว่าสมาร์ทโฟน เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนเรามากมาย รวมถึงการใช้งานร่วมกับประตู Digital Door Lock ด้วย เพราะสามารถดาวน์โหลด Application ที่มาพร้อมกับตัวล็อก เพื่อสั่งการผ่านมือถือได้ เช่น การปลดล็อกจากระยะไกล ในกรณีที่มีแขกมาบ้านแต่คุณยังเดินทางมาไม่ถึง หรือจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อมีคนเข้าและออกประตู คุณก็จะทราบถึงความเคลื่อนไหวของคนภายในบ้านได้ ยิ่งไปกว่านั้น Application นี้ ยังสามารถใช้ตั้งค่าการทำงานอื่น ๆ ได้อีกด้วย

#การไขกุญแจสำรอง ในกรณีฉุกเฉินอย่างแบตเตอรี่หมดนั้น การไขกุญแจสำรองจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณสามารถปลดล็อกประตูได้แม้จะไม่มีแหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ เพราะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ก่อนจึงจะปลดล็อกด้วยวิธีอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการกดรหัสผ่าน, การใช้ Keycard, การ Scan ลายนิ้วมือ รวมไปถึงการสั่งการผ่าน Application โดยส่วนใหญ่ประตู Digital Door Lock จะมาพร้อมกับกุญแจสำรอง ซึ่งบางรุ่นมีกุญแจสำรองให้มามากถึง 3 ดอกเลยทีเดียว ดังนั้น อย่ามองข้ามกุญแจสำรอง

#รีโมต Remote Control (Option) ความพิเศษของ Unicor ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในการปลดล๊อค ก็คือ Remote Control คุณสามารถปลดล๊อคการเปิดประตูง่ายๆด้วยรีโมต (ระยะในการกดมากถึง 10 เมตร) ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเดินมาเปิดประตู โดยเปิดง่ายๆด้วยการกดรีโมตเท่านั้น

ดูราคาแต่ละรุ่นได้ที่นี้ 

https://www.unicor.co.th/shop/

ติดต่อ/สอบถาม/สั่งซื้อ ได้ที่

💬 Inbox : http://m.me/Unicorthailand

🗨 Line : https://lin.ee/cWWWhjY

💻 Website : www.unicor.co.th

📲 โทร : 097-2527735 ฝ่ายขาย

📲 โทร : 097-0507735 บริการหลังการขาย,แจ้งซ่อม🛠

#unicorthailand #digitaldoorlock #กลอนประตู #กลอนดิจิตอล #กลอนประตูดิจิตอล #ไม่ต้องพกกุญแจ #นำเข้าเกาหลี #madeinkorea

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *