Uncategorized

7 สิ่งสุดพิเศษที่สามารถเจอได้ในประเทศเกาหลี!

วันนี้เราจะมาพูดถึง 7 สิ่งสุดพิเศษที่สามารถเจอได้ในประเทศเกาหลี!ด้วยความมีเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใครทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตรวมถึงผลไม้? สิ่งเหล่านี้จะหาได้ในประเทศอื่นๆหรือไม่ และมันจะทำให้ชาวต่างชาติที่มาเยือนเกาหลีประหลาดใจขนาดไหน ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลย !!

1. บริการส่งสินค้า
เพียงแค่คุณมีเบอร์โทรศัพท์ในประเทศเกาหลี ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้บริการส่งสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นของสด,ผลไม้,เนื้อสัตว์,ขนม,ของใช้ทั่วไป,ของขวัญ,ดอกไม้,อุปกรณ์กีฬา เรียกว่าสั่งอะไรก็มีบริการจัดส่งทั้งหมด
บริการส่งสินค้านี้ เกิดขึ้นมาจากวิถีชีวิตและพฤติกรรมที่มีความเร่งรีบของคนเกาหลี ซึ่งเน้นเรื่องความเร็วเป็นหลัก ปัจจุบันบริการขนส่งที่เน้นความเร็วได้ขยายวงกว้างไปทั่วโลก จนเรียกได้ว่าเป็น “การขนส่งสไตล์เกาหลี”


2. บริการรถรับส่ง
บริการขับรถเป็นบริการที่สามารถเรียกให้คนอื่นมาขับรถแทนได้ในตอนที่จำเป็น ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ติดต่อไปยังเอเจนซี่และจากนั้นทางเอเจนซี่จะหารถส่งมาให้เราทันที บริการนี้เป็นที่นิยมมากโดยคนที่ดื่มแอลกอฮอล์
เพียงแค่โทรติดต่อบริษัทที่ให้บริการ จากนั้นก็ยืนยันตำแหน่งในปัจจุบันและจุดหมายที่ต้องการจะไป,เส้นทางที่ต้องการเดินทาง และทางบริษัทจะส่งพนักงานขับรถมาให้ในทันที บริการเป็นที่นิยมมากช่วยให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น เพียงแค่จอดรถของคุณไว้และจากนั้นก็กลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยค่าบริการในเขตโซลราคาประมาณ 30,000 วอน

3. กลอนประตูดิจิตอล Digital Door Lock
แทบทุกที่ในประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิต ที่ทำงาน บ้าน หรือคอนโด มักจะติดตั้งกลอนประตูดิจิตอล เพื่อเสริมสร้างระบบความปลอดภัย กลอนประตูดิจิตอล มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย และหลากหลาย ด้วยการปลดล็อคด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่น กดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ คีย์การ์ด บลูทูธ แอปพลิเคชั่น ระบบป้องกันการโจรกรรมงัดแงะ ทั้งนี้
Digital Door Lock ในแต่ละรุ่นอาจมีมากกว่า 1 ระบบ และบางรุ่นอาจมีถึง 6 ระบบในเครื่องเดียว โดยราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,500 จนถึง 18,900 บาท ตัวอย่างเช่น Unicor P8000BWSK สามารถปลดล็อคได้ 6 ระบบ มีประกัน 2 ปี + Service 24 ชั่วโมง พร้อมติดตั้งฟรี

4. โรคแห่งไฟ
โรคอย่างหนึ่งที่ถูกนิยามโดยคนเกาหลีและถูกพบมากในคนเกาหลีเรียกว่า “โรคแห่งไฟ” ซึ่งคืออาการเจ็บปวดทางร่างกาย,การซึมเศร้า,นอนไม่หลับจนเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า หรือถูกเรียกว่าเป็น “ความบกพร่องทางอารมณ์ระยะยาว”ชนิดหนึ่ง ซึ้งสามารถจำแนกว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือโรคอารมณ์สองขั้วชนิดหนึ่ง
การเก็บกดและเก็บความเครียด จนเกิดเป็นความเครียดสะสมเป็นระยะเวลานาน ความอัดอั้นเหล่านั้นจะเผาผลาญจิตใจและก่อให้เกิดโรคจากภายในทั้งทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งโรคเหล่านั้นจะถูกนิยามว่า “โรคแห่งไฟ” หากไม่ได้รับการปลอดปล่อยหรือแก้ไขอย่างถูกต้อง โรคแห่งไฟจะก่อให้เกิดภาวะซึมเศร้าหรือโรคหัวใจได้

5. การขัดตัว
การขัดตัว เป็นสิ่งที่เห็นได้จนชินตาที่ประเทศเกาหลี โดยเฉพาะการอาบน้ำในจิมจิบัง บริการขัดตัวนี้สามารถพบเจอได้ในโรงอาบน้ำสาธารณะหรือจิมจิบังเกือบทุกที่ในประเทศเกาหลีใต้ มีทั้งการขัดตัวและนวดตัว บริการโดยคุณป้าคุณลุงผู้ชำนาญการ รับรองว่าขัดแล้วขี้ไคลไม่เหลือแน่นอน ค่าใช้บริการประมาณ 12,000-20,000 วอน ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

6. ระบบทำความร้อน (ฮีทเตอร์ที่พื้น)
ระบบทำความร้อนของประเทศเกาหลีใต้มีตั้งแต่สมัยโบราณเรียกว่า อนทล (온돌) เป็นระบบทำความร้อนที่พื้นช่วยให้ทั้งบ้านอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว ในสมัยก่อนจะสร้างความร้อนโดยการจุดไฟบริเวณด้านล่างของบ้าน เพื่อให้ไอความร้อนกระจายไปทั่วทั้งบ้าน และควันไฟจากการเผาไหม้จะถูกระบายโดยช่องระบายไฟ ในอดีตระบบทำความร้อนอาศัยความร้อนจากการเผาไหม้โดยตรง แต่ในปัจจุบันระบบทำความร้อนสร้างความอบอุ่นโดยอาศัยระบบท่อน้ำร้อน ซึ่งระบบนี้ก็ต่อรวมกับระบบน้ำร้อนภายในบ้านทั้งหมดด้วย

7. เมล่อนเกาหลี
ผลไม้สีเหลืองลูกเล็กๆที่เห็นได้ทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน ผลไม้หน้าร้อนที่ทุกคนน่าจะรู้จักดีก็คือ เมล่อน,แตงโม ที่มีรสชาติหวานและแคลอรี่ต่ำ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ร่างกาย โดย เมล่อนเกาหลี หรือ Musk Mellon มีลักษณะเป็นลูกกลมๆสีเหลืองและมีแถบสีขาวคาดอยู่รอบๆ เนื้อข้างในเป็นสีขาวและตรงกลางมีเมล็ดคล้ายกับแตงไทย ชาวต่างชาติมักจะเรียกแตงชนิดนี้ว่า เมล่อนเกาหลี

ดูราคาแต่ละรุ่นได้ที่นี้ 👇

https://www.unicor.co.th/shop/

ติดต่อ/สอบถาม/สั่งซื้อ ได้ที่👇

💬 Inbox : http://m.me/Unicorthailand

🗨 Line : https://lin.ee/cWWWhjY

💻 Website : www.unicor.co.th

📲 โทร : 097-2527735 ฝ่ายขาย🛒

📲 โทร : 097-0507735 บริการหลังการขาย,แจ้งซ่อม🛠

#unicorthailand #digitaldoorlock #กลอนประตู #กลอนดิจิตอล #กลอนประตูดิจิตอล #ไม่ต้องพกกุญแจ #นำเข้าเกาหลี #madeinkorea

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *